Blog

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z (1) (1)
Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, kinh doanh và du lịch. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học tiếng Nhật và muốn tìm hiểu về lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình học tiếng Nhật từ A đến Z, bao gồm các bước cơ bản nhất như học bảng chữ cái, cách đọc, viết và phát âm, đến các kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, và đọc hiểu trong tiếng Nhật. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn một số tài nguyên và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, để bạn có thể học tập và trau dồi khả năng của mình trong ngôn ngữ này. Hãy cùng bắt đầu lộ trình học tiếng Nhật của bạn với Tiếng Nhật Higoi!

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

一期一会 (Ichigo ichie) là một câu nói trong tiếng Nhật, có nghĩa là “mỗi cuộc gặp gỡ là một lần duy nhất”. Câu nói này nhắc nhở chúng ta rằng, mỗi lần học tiếng Nhật cũng như trong cuộc sống, đều là một cơ hội duy nhất để học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình. Vì vậy, hãy xác định mục tiêu của mình ngay từ đầu, tập trung vào những gì quan trọng nhất để có thể tận dụng tốt nhất mỗi cơ hội học tập và gặp gỡ mới trong quá trình học tiếng Nhật.

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình học ngôn ngữ này. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết được những kỹ năng, từ vựng và ngữ pháp cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. Nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Nhật để du học, bạn sẽ cần tập trung vào việc nâng cao khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Nhật để có thể đạt được yêu cầu tương đương với trình độ tiếng Nhật của đại học Nhật Bản. Nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Nhật để phục vụ công việc, bạn sẽ cần học các từ vựng và cụm từ liên quan đến lĩnh vực của bạn và nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc. Nếu bạn chỉ muốn học tiếng Nhật để có thể xem phim mà không cần phải xem phụ đề, thì bạn có thể tập trung vào việc học từ vựng, cấu trúc câu đơn giản và phát âm chuẩn. Vì vậy, hãy xác định mục tiêu của mình trước khi bắt đầu học tiếng Nhật từ đầu, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong quá trình học tập.

Tổng quan các cấp độ kiến thức học tiếng Nhật

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Chứng chỉ JLPT (Japanese Language Proficiency Test) là tiêu chuẩn để đánh giá năng lực tiếng Nhật của một người, được cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục Nhật Bản. Các cấp độ của chứng chỉ JLPT được chia thành các cấp độ N, với N5 và N4 là các cấp độ cơ bản, N3 là cấp độ trung cấp, và N2 và N1 là các cấp độ cao cấp. Mỗi cấp độ có đặc điểm riêng và yêu cầu kỹ năng tiếng Nhật khác nhau.

Trên hành trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, N5 là cấp độ đầu tiên và cũng là cấp độ cơ bản nhất mà bạn cần phải vượt qua. Khi bạn đã vượt qua cấp độ này, bạn sẽ có khả năng hiểu và sử dụng các từ vựng, ngữ pháp và ký hiệu cơ bản trong tiếng Nhật, đồng thời có thể đọc và viết các câu đơn giản. Việc học và đạt được các cấp độ tiếp theo của JLPT sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật của mình và đạt được mục tiêu học tập và sự nghiệp của mình.

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Sau đây cùng Tiếng Nhật Higoi tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu:

Trình độ Thời gian Kiến thức Thông tin chi tiết
N5 150 giờ 800 từ vựng

100 chữ Hán

70 mẫu câu ngữ pháp

 • Giao tiếp cơ bản
 • Xem phim hoạt hình đơn giản
 • Làm việc tại một số nhà máy của Nhật không yêu cầu cao về tiếng
N4 300 giờ 1500 từ vựng

300 chữ Hán

80 mẫu câu ngữ pháp

 • Tự tin giao tiếp tại địa điểm công cộng
 • Làm việc tại nhà hàng, công xưởng, viện dưỡng lão hoặc đăng ký học tại một số trường Nhật ngữ
 • Xem phim có thoại không quá phức tạp
N3 450 giờ 3700 từ vựng

650 chữ Hán

150 mẫu câu ngữ pháp

 • Làm phiên dịch cơ bản
 • Xem phim, tin tức nắm được ý chính
 • Làm việc với bộ phận là kỹ sư nhà máy
N2 600 giờ 6000 từ vựng

1000 chữ Hán

110 mẫu câu ngữ pháp

 • Xem phim không cần phụ đề
 • Làm biên dịch, phiên dịch
 • Giao tiếp tự tin, thoải mái với người bản xứ
N1 900 giờ 10.000 từ vựng

2000 chữ Hán

130 mẫu câu ngữ pháp

 • Sử dụng tiếng Nhật tự nhiên như người bản xứ
 • Không gặp khó khăn trong giao tiếp
 • Tự tin lựa chọn công việc yêu thích với mức lương không hề thua kém người Nhật

Tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu có khó không?

Làm sao để học tiếng Nhật hợp lý và hiệu quả sau khi đã hiểu rõ lộ trình học? Hãy cùng tham khảo phần tiếp theo với Tiếng Nhật Higoi nhé!

学習プランを理解した後、どのように日本語を効率的かつ効果的に学べばよいか。次のセクションでTiếng Nhật Higoiと一緒に参考しましょう!(Gakushuu puran wo rikai shita ato, dono you ni Nihongo wo kouritsuteki katsu kouka teki ni manabeba yoi ka. Tsugi no sekushon de Tiếng Nhật Higoi to issho ni sankou shimashou!)

Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích những người mới học tiếng Nhật từ đầu nên thiết lập một lộ trình học, thời gian và kế hoạch học tiếng Nhật khoa học, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt để có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

Về cơ bản, những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể áp dụng lộ trình, thời gian và kế hoạch học tiếng Nhật sau đây:

Giai đoạn 1: Nhập môn học bảng chữ cái (「アルファベットの学習を始める」)

Cách học tiếng Nhật cho người mới học đầu tiên đó là làm quen với chữ cái.

Để bắt đầu học tiếng Nhật, người mới cần phải làm quen với bảng chữ cái. Như bất kỳ ngôn ngữ mới nào, việc học bảng chữ cái là rất quan trọng. Tiếng Nhật sử dụng hai bảng chữ cái là Hiragana và Katakana, mỗi bảng bao gồm tổng cộng 46 chữ cái. Những chữ cái này được sử dụng để tạo thành từ trong tiếng Nhật.

Điều đầu tiên trên lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là phải làm quen với cả hai bảng chữ cái. Trung bình, bạn sẽ cần khoảng một tuần để học thuộc chúng. Sau khi đã thuộc hai bảng chữ cái, bạn có thể tiếp tục học Kanji (Hán Tự).

Ở Nhật, Kanji được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến nhưng đồng thời cũng rất khó học. Nguyên nhân là do Kanji có cấu trúc phức tạp, được tạo nên từ nhiều nét khác nhau. Vì vậy, người mới học tiếng Nhật chỉ có thể giỏi Kanji bằng việc không ngừng tập trung và chăm chỉ ôn tập.

Giai đoạn 2: Trình độ tiếng Nhật sơ cấp N5, N4 (「日本語初級レベルN5、N4」)

Sau khi đã học thuộc các bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji, bạn có thể tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng tương đương với trình độ N5 trong giai đoạn học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu. Ở trình độ này, bạn cần học khoảng 700 từ và 80-100 Kanji trong tổng số 2000 Kanji. Trung bình, để đạt được trình độ N5, bạn sẽ mất khoảng 150 giờ học tập.

Đến trình độ N4, bạn sẽ cần học thêm 1500 từ và 350 Kanji. Và khi này, bạn sẽ cần tới khoảng 300 giờ học để đạt được trình độ N4.

Giai đoạn 3: Trình độ tiếng Nhật trung cấp N3 (「日本語の中級レベルN3」)

Đến trình độ N3, học tiếng Nhật trở nên tương đối khó khăn. Bạn sẽ phải dành khoảng 450 giờ để học 3.750 từ vựng cùng 650 Kanji. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách đọc, nói, viết và hiểu được các đoạn hội thoại, giao tiếp về các chủ đề trong cuộc sống thường nhật. Vì vậy, để học tiếng Nhật hiệu quả ở trình độ này, cần phải biết cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Giai đoạn 4: Trình độ tiếng Nhật đỉnh cao N2, N1 (「最高の日本語能力N2、N1」

Để đạt được trình độ N2, bạn phải dành tối thiểu 600 giờ để học. Ở trình độ này, bạn sẽ học khoảng 1.000 Kanji cùng 6.000 từ vựng, đồng thời có khả năng nghe hiểu tốt và nói tương đương trình độ học THPT ở Nhật Bản.

Trong tiếng Nhật, N1 là trình độ cao nhất mà bất kỳ ai học tiếng Nhật cũng muốn đạt được. Tuy nhiên, để có được chứng chỉ N1 là rất khó khăn, vì bạn phải sử dụng tiếng Nhật thông thạo như tiếng mẹ đẻ, thậm chí còn có thể đọc hiểu được các bài luận văn, bài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Nhật. Để đạt tới trình độ này, bạn sẽ phải dành khoảng 900 giờ để học 10.000 từ vựng và 2.000 Kanji.

7 cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Vừa viết vừa phát âm thành tiếng

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật, cách học quan trọng là vừa viết vừa phát âm thành tiếng. Bạn có thể tập viết kèm theo việc phát âm để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng flashcard

Sử dụng flashcard là một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể sử dụng thẻ flashcard để học tiếng Nhật. Hãy mang chúng theo bên mình và sử dụng bất cứ khi nào có cơ hội để học tiếng Nhật.

Luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc

Cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tiếp theo là xem phim và nghe những bản nhạc tiếng Nhật. Học ngoại ngữ thông qua âm thanh, hình ảnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả tiếp thu và ghi nhớ.

Dưới đây là một số bộ phim mà bạn nên xem với trình độ tiếng Nhật N5, N4 để tự học tiếng Nhật căn bản:

STT Tên phim
1 Sazae-san (「サザエさん」)
2 Chie cô bé hạt tiêu (チーズスイートホーム)
3 Nhóc Maruko (ちびまる子ちゃん (Chibi Maruko-chan))
4 Laputa: 天空の城 (Tenkū no Shiro)
5 Ninja loạn thị (ニンジャハットリくん (Ninja Hattori-kun))
6 Anpanman – Siêu nhân bánh đậu đỏ (アンパンマン – 赤い豆パンのヒーロー)
7 Doraemon (ドラえもん)
8 My neighbor – Totoro (となりのトトロ )
9 Thám tử lừng danh Conan (名探偵コナン (Meitantei Konan))
10 Shin cậu bé bút chì (新世紀エヴァンゲリオン)

Khi đã đạt tới trình độ N3 thì bạn có thể xem những bộ phim sau để tự học tiếng Nhật căn bản như:

 • The Liar and His Lover / She Loves Lie So Much (2013) – カノジョは嘘を愛しすぎてる” (Kanojo wa uso wo aishisugiteru)
 • Daytime Shooting Star 2017 (Hirunaka no Ryuusei) – ひるなかの流星 (にじいろジーン)

 • Isshuukan Furenzu – One week friend (2017) – 一週間フレンズ。
 • Ore Mo
 • Ano Koro, Kimi wo Oikakete (Japan)
 • The 100th love with you
 • Color me true 2018
 • Chihayafuru (live action)
 • Relife
 • Ima, Ai niYukimau

Trong khi nấu nướng, tắm giặt, làm việc nhà,… cũng có thể bật các bài hát hay bộ phim tiếng Nhật để phát triển tự nhiên phản ứng với tiếng Nhật. Đây là một cách hiệu quả để tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

Kết bạn với người Nhật

Để tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, bạn có thể kết bạn với người Nhật để tìm hiểu về văn hóa đất nước họ và cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hoặc mạng xã hội để kết bạn. Kết bạn với người Nhật là một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả, đặc biệt khi bạn cần cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình. Hãy tận dụng cơ hội này để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình.

Mạnh dạn nói không sợ sai

Để học tiếng Nhật hiệu quả, bạn nên mạnh dạn nói, không sợ nói sai. Nếu bạn ngại nói, điều đó sẽ làm cho khả năng ngoại ngữ của bạn kém hơn. Vì vậy, hãy thử tập thói quen nói tiếng Nhật nhiều hơn, đừng lo nghĩ mình có nói sai hay không. Việc sử dụng tiếng Nhật thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng các từ vựng và câu phức. Nếu bạn phát âm sai, sau đó bạn có thể sửa chúng thông qua các tài liệu học tập hoặc thông qua các bộ phim, bạn bè người Nhật. Điều này sẽ giúp cho bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua các ứng dụng miễn phí

Việc học tiếng Nhật qua các ứng dụng miễn phí cũng là một cách tự học tiếng Nhật hiệu quả. Hiện nay, trên mạng internet có nhiều ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí rất hữu ích như JBenkiyo, Kanji Study, Japanese Listening Practice, Minder, NHK Easy Japanese News, và GoJapan. Các ứng dụng này có thể giúp người học tiếng Nhật mới bắt đầu học tiếng Nhật một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tạo môi trường nghe thụ động

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả của nhiều người cũng bao gồm tạo môi trường nghe thụ động.

Bằng cách nghe nhạc hoặc bật TV, xem một bộ phim tiếng Nhật trong lúc bạn làm việc khác như nấu ăn, tắm hay dọn dẹp, bạn có thể nghe vô thức và cảm nhận tiếng Nhật, tạo cho bạn phản ứng với ngôn ngữ mới và khiến chúng dần dần quen thuộc với bạn. Đây là một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả và đơn giản.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật tại nhà

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z

Phần lớn những người mới học tiếng Nhật thường gặp nhiều khó khăn, bối rối và dễ nản lòng. Tuy nhiên, để học tiếng Nhật hiệu quả hơn, có những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định cấp độ kiến thức của bản thân

Đầu tiên, hãy xác định rõ trình độ tiếng Nhật của bạn như thế nào? Đang ở đâu? Mảng nào yếu cần trau dồi thêm? Qua đó có thể xác định được hướng đi cho mình và xây dựng lộ trình học tập phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch học tập

Lên kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng là bước tiếp theo cần thiết. Bạn cần phải xây dựng định hướng rõ ràng, có kế hoạch hợp lý để có thể học tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Ví dụ: Kế hoạch của bạn là trong 2 tuần học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Trong 3 tháng tiếp theo có thể hoàn thành bộ luyện thi tiếng Nhật JLPT N5 và đạt được JLPT N4, N3 trong 1 năm.

Từ những mốc thời gian đã đề ra bạn sẽ có động lực để thực hiện và hoàn thành chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý, không nên để các mốc thời gian quá xa nhau. Trong quá trình học tiếng Nhật cần vừa học kiến thức mới nhưng cũng phải dành quỹ thời gian nhất định để ôn tập lại, tránh học mới quên cũ.

Bước 3: Tham khảo sách và ứng dụng

Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu còn gợi ý tham khảo sách và ứng dụng học tiếng Nhật. Dưới đây là một số gợi ý:

Giáo trình Minano Nihongo: Đây là bộ giáo trình sơ cấp rất hữu ích với những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật để du học hoặc xuất khẩu lao động. Hiện có rất nhiều trung tâm, trường học dạy tiếng Nhật tại Việt Nam đang sử dụng bộ giáo trình này.

Ứng dụng học tiếng Nhật online GoJapan: Được phát triển bởi đội ngũ có chuyên môn về tiếng Nhật tại trường Đại học Ngoại thương và Đại học Hà Nội, ứng dụng này có tính ứng dụng cao và rất phù hợp cho những ai muốn học tiếng Nhật để đi làm hoặc đi xuất khẩu lao động. GoJapan cung cấp hệ thống bài giảng video, tình huống thú vị và bài tập dạng trò chơi có tính tương tác cao. Đây là một trong những cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các tài liệu và sách về tiếng Nhật trên các trang web như Tiki, Fahasa, hoặc thư viện sách để mua hoặc mượn sách học.

Bước 4: Rèn luyện kỹ năng nghe nói

Bước 4 của kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là rèn luyện kỹ năng nghe nói. Để có thể giao tiếp và nghe hiểu tiếng Nhật tốt hơn, bạn nên thường xuyên nghe những đoạn hội thoại, giao tiếp tiếng Nhật hoặc tin tức được phát triển bởi các báo đài. Khi nghe, hãy chú ý đến cách phát âm và ngữ điệu của người bản địa để học tập.

Nếu bạn gặp phải đoạn văn khó phát âm, bạn có thể copy và dán nó vào Google dịch. Sau đó, bật phần phát âm trên Google dịch để luyện nghe và phát âm. Để rèn luyện kỹ năng nói của mình, hãy ghi âm lại đoạn văn mình vừa phát âm rồi nghe lại để kiểm tra phát âm.

Cần phải kiên trì và thực hiện đúng theo lộ trình và kế hoạch đã xây dựng. Áp dụng các cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, bạn có thể đạt trình độ N4 sau khoảng 4 – 5 tháng và N2 sau khoảng 1 năm. Tuy nhiên, bạn cũng cần quyết tâm học tập để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Một số câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu - Lộ trình từ A đến Z
Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Lộ trình từ A đến Z
 • Học tiếng Nhật có khó không?

Học tiếng Nhật có thể khá thách thức đối với những người mới bắt đầu, đặc biệt là khi bạn chưa quen với các ký tự chữ cái, từ vựng và ngữ pháp đặc trưng của tiếng Nhật. Tuy nhiên, với sự kiên trì, nỗ lực và các phương pháp học tập hiệu quả, học tiếng Nhật hoàn toàn có thể trở thành một trải nghiệm thú vị và thành công. Nếu bạn quan tâm và đam mê học tiếng Nhật, hãy cố gắng, tập trung và đừng quên tham khảo các nguồn tài liệu và phương pháp học tập hiệu quả để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

 • Học tiếng Nhật mất bao lâu thời gian?

Thời gian học tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ ban đầu, mục đích học, số giờ học trong ngày, cách học và phương pháp học. Nếu bạn bắt đầu từ trình độ mới hoàn toàn, việc đạt được trình độ giao tiếp cơ bản sẽ mất khoảng 6-12 tháng nếu học liên tục và có lộ trình học tập cụ thể. Tuy nhiên, để đạt được trình độ cao hơn như N2 hoặc N1, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn.

Việc học tiếng Nhật cũng cần sự kiên trì, nỗ lực và thực hành thường xuyên để phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Quan trọng là bạn nên tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với mình và sử dụng các công cụ học tập hiệu quả để đạt được mục tiêu học tập của mình.

 • Học tiếng Nhật trình độ N5 đã giao tiếp được chưa?

Học tiếng Nhật đạt trình độ N5 chỉ đảm bảo bạn có khả năng đọc, viết và nghe cơ bản tiếng Nhật. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp được tiếng Nhật cần phải rèn luyện kỹ năng nói và luyện nghe thêm nữa. Vì vậy, trình độ N5 chỉ là bước đầu tiên trong việc học tiếng Nhật để có thể giao tiếp được.

Dưới đây là một số cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Thực tế, học tiếng Nhật không hề khó như nhiều người nghĩ. Hơn nữa, việc biết tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm và du học. Vì vậy, học tiếng Nhật trong thời đại toàn cầu hóa là rất cần thiết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay cần được tư vấn về việc học tiếng Nhật, hãy liên hệ với Tiếng Nhật Higoi để được hỗ trợ và tư vấn.

0949006126
Liên Hệ